Một số lưu ý khi sử dụng hình thức xây nhà trọn gói


Xây nhà trọn gói hay còn gọi là hình thức xây nhà “ chìa khóa trao tay”, được hiểu là một dịch vụ xây dựng mà gia chủ chỉ cần đưa ra ý tưởng về ngôi nhà của mình, công ty xây dựng sẽ phải có trách nhiệm thực hiện từ A-Z tất cả công trình. Cụ thể, công ty xây dựng sẽ phải làm tất cả các khâu từ bản vẽ thiết kế, lập dự toán công trình, xây dựng, giám sát, hoàn thiện ngôi nhà…. Ngôi nhà được bàn giao nghĩa là ngay lập tức gia chủ có thể đưa công trình vào sử dụng một cách tiện dụng.

  • Tìm hiểu về công ty như thời gian thành lập, giấy phép kinh doanh, các công trình thực tế công ty đã và đang thi công, hãy cảm nhận từ sự tư vấn của họ để đánh giá về chuyên môn cũng như năng lực thi công.
  • Để tránh những rủi ro về chất lượng, trong hợp đồng nên có bảng quy định cụ thể chủng loại vật tư, xuất xứ, nhà sản xuất, thông số kĩ thuật; xem xét về quy định, thời gian cũng như chi phí bảo hành thật ký lưỡng
  • Tuy là thuê xây nhà trọn gói nhưng gia chủ nên thuê riêng, hoặc nhờ người quen có chuyên môn xem xét kĩ lưỡng bản vẽ thiết kế và giám sát công trình.
  • Về điều khoản thanh toán, nên ràng buộc chặt chẽ giai đoạn thanh toán với tiến độ công trình. Ví dụ: bên thi công ép cọc xong thì thanh toán tiền cọc, thi công xong phần móng thì thanh toán phần móng…. Như vậy sẽ đảm bảo được về thanh toán cũng như tiến độ của công trình.
  • Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn đơn vị thầu kém năng lực ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

Nếu quý vị có nhu cầu xây nhà trọn gói có thể tham khảo dịch vụ của công ty Việt Nhật tại trang web https://xaydungvietnhat.com